5 ไอเดีย ชุดถ่ายพรีเวดดิ้ง เพื่อให้รูปถ่ายพรีเวดดิ้งออกมาสวยโดนใจ

การใส่ชุดถ่ายพรีเวดดิ้ง สามารถกำหนดสไตล์การแต่งตัวได้เลยว่าอยากได้สไตล์ไหน หรืออยากให้รูปถ่ายออกมาแบบไหน อาจปรึกษาคู่รักเพื่อหาไอเดียร่วมกัน พอได้สไตล์ที่ชอบแล้วค่อยหาชุดในแบบที่ต้องการมาใส่เพื่อให้สามารถตอบโจทย์การถ่ายพรีเวดดิ้งของคุณกับคนรัก หากยังคิดไม่ออกว่าจะแต่งตัวในการถ่ายพรีเวดดิ้งแบบไหน ลองอ่านไอเดียที่ให้ไว้ในบทความนี้เพื่อเป็นแนวทางในการหาชุดสำหรับถ่ายพรีเวดดิ้งในแบบที่ชื่นชอบ

ชุดไปรเวท สไตล์มินิมอล

การถ่ายพรีเวดดิ้ง สามารถใส่ชุดไปรเวทหรือชุดลำลองได้ อาจเลือกชุดสไตล์มินิมอลแบบเรียบง่าย เช่น ผู้ชายใส่เสื้อเชิ้ตแบบสบายๆ ผู้หญิงใส่ชุดเดรสแบบเรียบง่าย เลือกสีของเสื้อผ้าที่ดูแล้วสบายตา และเป็นสีคุมโทนทั้งคู่ การถ่ายรูปพรีเวดดิ้งโดยการใส่ชุดไปรเวทอาจดูเรียบง่าย แต่สามารถบ่งบอกถึงความรักที่มีให้กันได้เป็นอย่างดี

ชุดคู่

เป็นการใส่ชุดที่เหมือนกันทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิงในการถ่ายพรีเวดดิ้ง อาจใส่เป็นเสื้อยืดสีเดียวกันที่มีการสกรีนข้อความเหมือนกัน แล้วใส่จับคู่กับกางเกงยีนส์ การใส่ชุดพรีเวดดิ้งแบบนี้จะได้ความรู้สึกที่อบอุ่นเป็นกันเอง

ชุดสไตล์ย้อนยุค

การใส่ชุดพรีเวดดิ้งที่มีสไตล์แบบย้อนยุคหรือวินเทจ ทำให้รูปถ่ายพรีเวดดิ้งที่ออกมาดูสวยคลาสสิกไปอีกแบบ อาจไปหาข้อมูลการแต่งตัวสไตล์นี้ได้ในอินเตอร์เน็ต หรืออาจแต่งตัวแบบวินเทจง่ายๆโดยฝ่ายหญิงใส่กระโปรงยาวและสวมเสื้อเชิ้ต ส่วนฝ่ายชายสวมเสื้อเชิ้ตสีโทนอ่อน พร้อมกับเก็บชายเสื้อในกางเกงเพื่อให้ดูเรียบร้อย

ชุดคุมโทนสีขาว

เป็นการใส่ชุดพรีเวดดิ้งที่มีสีขาวเป็นหลัก อาจเลือกถ่ายในสตูดิโอเพื่อจะได้ฉากหลังเป็นสีขาวดูเนียนตา ชุดที่ใส่อาจเป็นชุดลำลองสีขาว หรือจะเป็นชุดแต่งงานสไตล์มินิมอลสีขาวล้วนก็ได้ อาจยืนถ่ายรูปโดยมีการยิ้มให้กัน โพสท่าทางแบบน่ารักๆ หรือจะถือช่อดอกไม้สวยๆ เพื่อให้รูปถ่ายมีความน่าสนใจมากขึ้น

แนวแฟชั่น

อยากจะถ่ายพรีเวดดิ้งที่เป็นชุดแฟชั่นต่างๆก็สามารถทำได้ หาดูตัวอย่างการแต่งตัวแนวแฟชั่นตามโซเชียลมีเดีย ดูตามปกนิตยสาร หรือขอคำแนะนำจากช่างภาพ อาจเลือกการแต่งตัวโดยการใส่เสื้อยืดสีขาว ใส่เสื้อยีนส์ทับ ใส่กางเกงทรงขาเดฟ สวมแว่นตาสีดำ เป็นการแต่งตัวแนวแฟชั่นแบบง่ายๆ แต่เวลาถ่ายรูปออกมาจะดูดีเลยทีเดียว

การถ่ายพรีเวดดิ้ง เราสามารถใส่ความเป็นตัวตน หรือใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไปได้ ด้วยการหาชุดถ่ายพรีเวดดิ้งที่ชื่นชอบ หาสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ อาจเป็นวิวทะเล ภูเขา หรืออาจเป็นสถานที่อื่นๆตามต้องการ ก็จะทำให้ได้รูปถ่ายพรีเวดดิ้งออกมาสวยตรงใจ