สถานที่ห้ามพลาด ทัวร์ไต้หวันฤดูร้อน บอกเลยสนุกกว่าที่คิด

การไปเที่ยว ทัวร์ไต้หวันฤดูร้อน มักจะมีคำแนะนำว่าไม่ควรไปช่วงนี้เพราะเสี่ยงพายุไต้ฝุ่นมักพัดเข้าเกาะจนอาจทำให้เจอฝนตกหนักได้ ควรเลือกไปฤดูใบไม้ผลิ ฤดูใบไม้ร่วง หรือในช่วงฤดูหนาวจะดีกว่า แต่รู้หรือไม่ว่าฤดูร้อนที่มีในเดือนพฤษภาคม-ตุลาหากไปในช่วงต้น ๆ คือพฤษภาคม – สิงหาคม ซึ่งมีอุณหภูมิราวๆ 22-34 องศาเซลเซียส ซึ่งมีความเสี่ยงเจอมรสุ่มน้อยก็สนุกได้เช่นกัน อีกทั้งยังมีกิจกรรมมากมายให้เลือก โดยที่เด่น ๆ ก็มีดังนี้

ทัวร์ไต้หวันฤดูร้อน ต้องไปอาคารไทเป 101

ว่ากันว่าหากไปไทเปแล้วไม่ได้ไป อาคารไทเป 101 ก็เหมือนไปไม่ถึงเพราะในอดีตถือเป็นตึกที่สูงที่สุดในโลก อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางทางการเงินของไทเปอีกด้วย นอกจากนี้ภายในอาคารยังเป็นห้างสรรพสินค้า ส่วนดาดฟ้าก็เปิดให้ชมวิวแบบ 360 องศา โดยมีลูกตุ้มแดมเปอร์ น้ำหนักถึง 660 เมตริกตัน ที่ช่วยทำให้ตึกมีความแข็งแรง หากขึ้นไปชมวิวก็อย่าได้ลืมถ่ายรูปด้วยล่ะ

ดำน้ำชมแนวปะการัง

ไต้หวันมีแหล่งดำน้ำที่นี่มีปะการังจำนวนมากถึง 350 ชนิด ซึ่งถือเป็นแหล่งสายพันธุ์ 1 ใน 3 ของโลก โดยเฉพาะที่ เซิ่นติง ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ ส่วนช่วงที่เหมาะจะดำดูปะการังมากที่สุดก็คือช่วงฤดูร้อน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นอีกมากมายอีกด้วย

เที่ยวชายหาดกรีนเบย์

ชายหาดกรีนเบย์อยู่ทางตอนเหนือของไทเป โดยกิจกรรมที่นิยมก็มีทั้งเดินเล่นไปตามหาดทรายขาว ๆ ที่มีก้อนหินลวดลายแปลก ๆ มากมาย พร้อมรับสายลมทะเลเย็น ๆ หรือจะขี่เจ็ทสกี แล่นเรือใบ พายเรือคายัค ดำน้ำ หรือจะว่ายน้ำเล่น ก็สามารถเลือกได้ตามความชอบ นอกจากนี้ยังมีโรงแรมรีสอร์ตให้บริการเยอะมาก รวมไปถึงจุดตั้งแคมป์ ร้านอาหาร ผับบาร์ มีครบ

ทัวร์ไต้หวันฤดูร้อน ชมพระอาทิตย์ตกที่อ่าวซีจึวัน

อ่าวซีจึวันตั้งอยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมืองเกาสง ที่ถูกยกให้เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดในไต้หวัน โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนที่มักจะเห็นคู่รักมากมายมาดูความสวยงามงาม บอกเลยว่าโรแมนติกสุด ๆ

แช่น้ำพุร้อนน้ำเค็มที่เกาะกรีน

น้ำพุร้อนน้ำเค็มที่เกาะกรีนหรือเกาะสีเขียวเป็นน้ำพุร้อนน้ำเค็ม 1 ใน 3 แห่งของโลก โดยอีก 2 แห่งอยู่ที่อิตาลีกับญี่ปุ่น โดยสามารถแช่พร้อมกับชมวิวชายฝั่งที่สวยงามได้ตอลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งในช่วงกลางวัน และกลางคืนก็จะมีทัศนีย์ที่แตกต่างกันออกไป

ทัวร์ไต้หวันฤดูร้อน อย่าลืมไปเทศกาลอาหารไต้หวัน และไทเป

สำหรับนักชิม ที่ชอบทานอาหารจีนแท้ ๆ ต้องไม่พลาดงานนี้ โดยจะมีขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคมของทุก ๆ ปี ที่มีเชฟท้องถิ่น ที่จะมาประชันฝีมือกันอย่างมากมาย รวมไปถึงยังมีผลไม้อร่อย ๆ หลายชนิดที่ราคาถูกกว่าฤดูอื่น ๆ ให้ทานดับร้อน ภายในงานยังมีร้านเสื้อผ้า ร้านค้าอิเล็กทรอนิกส์ ร้านขายของใช้ต่าง ๆ มาลดราคาพิเศษเพื่อเอาใจนักช้อปอีกด้วย

นอกจากสถานที่ ทัวร์ไต้หวันฤดูร้อน ที่เราแนะนำไปข้อดีอีกอย่างก็คือเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวไม่เยอะ ทำให้ไม่วุ่นวาย อีกทั้งการจองตั๋วเครื่องบิน ที่พักก็ยังทำได้ง่าย และสิ่งสำคัญที่สุดก็คือราคาค่าบริการต่าง ๆ ก็ถูกกว่าฤดูอื่น ๆ อีกด้วย