อุปกรณ์ ป้องกันรถหาย ที่ควรมีติดรถเอาไว้

การ ป้องกันรถหาย นั้นมีอยู่หลายวิธี เช่น เลือกจุดจอดรถที่ไม่ลับตาคน ล็อกประตูรถทุกครั้ง หลีกเลี่ยงการเก็บของมีค่าไว้ในรถ แต่วิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ การใช้อุปกรณ์ป้องกันที่ค่อนข้างให้ผลดี ส่วนจะมีอะไรบ้างที่คนส่วนใหญ่นิยมใช้มาดูกันเลย

  1. ป้องกันรถหาย ด้วยอุปกรณ์ล็อกพวงมาลัยรถยนต์

อุปกรณ์ล็อกพวงมาลัยรถยนต์ ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ล็อกเข้ากับพวงมาลัยรถทำให้พวงมาลัยหมุนไม่ได้ ลักษณะจะเป็นด้ามจับที่มีความยาวยื่นออกมาเพื่อยันพวงมาลัยไว้ ในบางรุ่นก็เป็นแบบ 2 in 1 คือ สามารถล็อกได้ทั้งพวงมาลัย และเบรกได้ โดยยังสามารถใช้งานง่ายจัดเก็บสะดวก ใช้งานไม่ยุ่งยากอีกด้วย

  1. อุปกรณ์ล็อกแป้นเบรก ครัช คันเร่ง

เป็นอุปกรณ์ที่สามารถล็อกแป้นเหยียบได้ทั้งเบรก คลัช และคันเร่ง โดยมีลักษณะเป็นแป้นค้ำยันที่มีตัวล็อกที่แน่นหนาซึ่งถือว่าป้องกันการถูกโจรกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ การออกแบบก็มีให้ได้เลือกใช้ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ซึ่งถือเป็นอุปกรณ์ป้องกันรถถูกขโมยที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้เป็นอย่างมาก

  1. ป้องกันรถหาย ด้วยอุปกรณ์สำหรับล็อกล้อ

เป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่ป้องกันรถถูกขโมยได้เป็นอย่างดี มีความแข็งแรงเป็นอย่างมาก เหมาะกับคนที่จำเป็นที่ต้องจอดรถไว้นอกบ้าน หรือสถานที่ต่าง ๆ เป็นเวลานาน หากคนร้ายเห็นอาจทำให้เปลี่ยนเป้าหมายได้ เพราะอยากที่จะตัด หรือถอด หรือพยายามจะขโมยก็ต้องใช้เวลานานซึ่งจะทำให้คนที่ผ่านไปผ่านมาเกิดสงสัยหากเห็นว่ามีคนที่กำลังพยายามจะตัดที่ล็อกล้อออก

  1. ติดตั้งอุปกรณ์ GPS

อุปกรณ์ GPS ควรมีไว้สำหรับติดตามรถยนต์ เพราะหากรถหาย หรือถูกขโมยก็จะเป็นตัวช่วยที่ทำให้เราทราบพิกัดว่ารถอยู่ตรงไหนจึงทำให้ง่ายในการติดตามรถกลับคืน ซึ่งในปัจจุบันก็มีรถใหม่ ๆ หลายรุ่นที่ผลิตออกมาพร้อมกับมีระบบ GPS ที่สามารถติดตามตำแหน่งได้อย่างแม่นยำวิธีใช้ก็เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชันของทางค่ายรถยนต์เท่านั้น

5. ป้องกันรถหาย ด้วยอุปกรณ์สัญญาณกันขโมย

การติดสัญญาณกันขโมยถือเป็นอุปกรณ์ที่จะทำให้เรารู้ตัวเมื่อมีคนพยายามจะมาขโมยรถ โดยสัญญาณจะส่งเสียงดังจนทำให้เราได้ยินหรือเป็นจุดสังเกตของผู้คนรอบข้างแล้วมองหาความผิดปกติที่กำลังเกิดขึ้นกับรถจนทำให้โจรอาจล่าถอยไปเอง

ทั้งหมดนี้ก็คืออุปกรณ์สำหรับ ป้องกันรถหาย ซึ่งก็สามารถหาซื้อได้ทั่วไป ส่วนการป้องกันอาจจะไม่ถึงกับ 100% แต่การมีไว้นี้ก็จะช่วยให้โจรเปลี่ยนเป้าหมาย เพราะเป็นเรื่องยาก และใช้เวลานานหากต้องแกะอุปกรณ์เหล่านี้ออก ส่วนจะเลือกใช้แบบไหนก็ตามความชอบ และความสะดวกได้เลย