สุนัขพันธุ์เล็ก ขนยาว ขนฟู สุดแสนน่ารัก น่าเลี้ยงมากที่สุด

สุนัขพันธุ์เล็ก ถือว่าเป็นที่นิยมเลี้ยงกันอย่างมากโดยเฉพาะสายพันธุ์ที่มีขนยาว ขนฟู ที่มีความน่ารัก น่าอุ้มน่ากอด ซึ่งหากใครอยากเลี้ยงแต่ไม่รู้ว่าจะเลือกพันธุ์ไหนดีเราจึงได้รวบรวมมาแนะนำกันดังนี้

สุนัขพันธุ์เล็ก ชิสุ

ชิสุ ถือเป็น 1 ใน 3 สุนัข ชั้นสูงจากจักรพรรดิจีน มีลักษณะตากลมโต มีขนยาวสวย ขนาดตัวกะทัดรัดพอเหมาะ พกพาง่าย อีกทั้งยังมีนิสัยที่ไม่ดุ เล่น และช่างประจบ ทำให้มีคนจำนวนมากหลงใหล และนิยมเลี้ยงเป็นอย่างมาก

ปอมเมอเรเนียน

ปอมเมอเรเนียนมีต้นกำเนิดจากประเทศไอซ์แลนด์ และเลปแลนด์ บริเวณตอนเหนือของทวีปยุโรปเป็นสุนัขตัวเล็ก ๆ ตาเป็นประกาย มีจมูกแหลม ขนฟู หางเป็นพวง ใครเห็นก็อยากกอดอยากเล่น ส่วนนิสัยจะมีความปราดเปรียว ตื่นตัวตลอดเวลา เห่าเก่ง อยากรู้อยากเห็น บางครั้งก็อวดดีไม่น้อย

พุดเดิ้ล

เป็นสุนัขที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศฝรั่งเศส และเยอรมนี เป็นสุนัขพันธุ์เล็กที่นิยมเลี้ยงอันดับหนึ่งของโลก เพราะมีความสวยงามเหมือนตุ๊กตา ปากเรียวยาว ดวงตากลมโต หูห้อยลงมาปิดแก้ม ขนดกละเอียด  นอกจากนี้ยังฉลาด ฝึกง่าย เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ รอบตัวได้เร็ว ยังมีนิสัยขี้อ้อน ขี้ประจบเป็นที่สุด

ยอร์คเชียร์ เทอร์เรีย

เป็นสุนัขที่มีต้นกำเนิดจากทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ เมื่อโตเต็มวัยขนจะยาว มันวาว เรียบ ตรง นุ่มเหมือนเส้นไหม ส่วนนิสัยก็เป็นสุนัขที่อยากรู้อยากเห็น ชอบเล่น มีพลังงานสูง รักอิสระ ชอบผจญภัยไม่กลัวอะไรง่าย ๆ และชอบเห่าเพื่อเตือนเจ้เของหากมีอะไรที่ผิดสังเกต

สุนัขพันธุ์เล็ก ปักกิ่ง

เป็นสุนัขพันธุ์ที่มีต้นกำเนิดในประเทศจีน ในสมัยก่อนจะเลี้ยงได้ในเฉพาะราชสำนักต้องห้ามเท่านั้น โดยปักกิ่งก็มีความน่ารักไม่ต่างไปจากสายพันธุ์อื่น ๆ โดยลักษณะหน้าตาจะออกสั้น ๆ แบบ ๆ ตากลมโต จมูกทู่ ๆ มีขนยาวสวยคลุมทั้งตัว สำหรับนิสัยจะมีความทระนงตัวสูง กล้าหาญ ไม่เกรงกลัวอะไรง่าย ๆ แข็งแรง ไม่ชอบประจบประแจง ไม่เจ้าเล่ห์ และเลี้ยงง่าย สุภาพ เป็นมิตร รักสนุก ชอบเล่น ยังรักและซื่อสัตย์ต่อเจ้าของอย่างมากด้วย

สุนัขพันธุ์เล็ก มอลทีส

เป็นสุนัขสายพันธุ์โบราณจากอิตาลี มีความน่ารักที่ไม่เหมือนใคร โดยจะมีขนสีขาวนุ่มคล้ายเส้นไหม ขนยาวปกคลุมถึงข้อเท้า มีใบหูห้อยยาวลงมาถึงบริเวณกราม โดยลักษณะนิสัยจะเป็นมิตรเข้ากับคนได้ง่าย ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชอบเล่นซน ชอบเห่า และติดเจ้าของเป็นอย่างมาก

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ สุนัขพันธุ์เล็ก ที่เรานำมาฝากซึ่งแต่ละสายพันธุ์ก็มีความน่ารัก และนิสัยที่แตกต่างกันออกไป หากใครคิดจะเลี้ยงก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบกันได้เลย