แหล่งช็อปปิ้งในเกาหลี หากได้ไปเยือนต้องไม่พลาดโดยเด็ดขาด

การหา แหล่งช็อปปิ้งในเกาหลี ถือเป็นสิ่งหลาย ๆ คนให้ความสำคัญไม่น้อยกว่าการไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะขาช็อปที่จะพลาดไม่ได้ ซึ่งย่านที่ได้รับความนิยมในการเลือกซื้อของจะมีที่ไหนกันบ้างมาดูกันเลย

แหล่งช็อปปิ้งในเกาหลี เมียงดง (Myeongdong)

เป็นย่านที่เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้า จึงมีของให้ช็อปมากมายโดยเฉพาะเครื่องสำอางแบรนด์เกาหลี และยังมีมีตลาดนัมแดมุนอายุมากกว่า 600 ปี ให้เลือกซื้อของ รวมไปถึงมีอาหารอีกมากมายให้เลือกชิม

อีแด (Edae)

เป็นย่านช็อปปิ้งยอดนิยมของวัยรุ่นเกาหลีที่มีของสารพัดให้เลือกช็อปไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ อีกทั้งยังมีอาหารอร่อยหลากหลายเมนูที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วย

ทงแดมุน (Dongdaemun)

เป็นย่านที่มีห้างสรรพสินค้ากว่า 20 แห่งให้เลือกช็อป ยังเต็มไปด้วยเครื่องเขียน ของเล่น ของสะสม รวมไปถึงสตรีทฟู้ด ที่มีอาหารทั้งคาวหวานขนมขบเคี้ยวอีกมากมาย

ย่านฮงแด (Hongdae)

ตามถนน ตรอกซอกซอยในย่านนี้จะเต็มไปด้วยร้านแฟชั่นราคาไม่แพง และยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ แกลลอรี ไปจนถึงบาร์ต่าง ๆ เปิดบริการ ถือเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่มีเสน่ห์เป็นอย่างมาก

แหล่งช็อปปิ้งในเกาหลี ตลาดนัมแดมุน (Namdaemun)

เป็นตลาดนัดดังเดิมที่เต็มไปด้วยสีสัน และมีสินค้าให้เลือกช็อปหลากหลายไม่ว่าจะเป็นทั้งเสื้อผ้า งานฝีมือ เครื่องใช้ไฟฟ้า ยาแผนโบราณ ฯลฯ ยังมีร้านอาหารรถเข็นให้บริการอีกด้วย

อินซาดง (Insadong)

เป็นย่านที่มีเสน่ห์แปลกตาที่เต็มไปด้วยร้านขายของโบราณแท้แบบดั้งเดิม มีร้านอาหารเกาหลีดังเดิมมากมายให้ได้ชิม ในช่วงสุดสัปดาห์ยังงานการแสดง คอนเสิร์ต ให้ได้ชม

บิฟฟ์สแควร์ (Biff Square)

ตั้งอยู่บนถนนสายยาวที่เมืองปูซาน โดยทั้งสองข้างทางมีร้านค้าหลากหลายที่ราคาไม่แพง ยังมีโรงภาพยนตร์ คาเฟ่ เบเกอรี่ หากไปในช่วงกลางคืนจะมีการประดับไฟสร้างสีสันที่สวยงามเป็นอย่างมาก

ถนนอัพกูจองโรดิโอ (Apgujeong Rodeo Street)

เป็นแหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมของกรุงโซล และเต็มไปด้วยด้วยคลินิกความงาม ห้างสรรพสินค้า และยังมีร้านอาหารนานาชนิดให้เลือกทาน

แหล่งช็อปปิ้งในเกาหลี อิแทวอน (Itaewon)

เป็นเขตท่องเที่ยวพิเศษของกรุงโซล ถือเป็นย่านซ็อปปิ้งที่ด้วยสีสันสดใสเป็นแบบอาร์ท ๆ มีร้านค้าแบรนด์แฟชั่นนำเข้ามากกว่า 100 ร้าน ส่วนอาหารก็มีทั้งนานาชาติ และอาหารเกาหลีหลายเมนูให้ทานงปงมีร้านอาหารนานาชนิดให้เลือกทานาคาไม่แพง ยังมีถึงยั

ทั้งหมดนี้คือ แหล่งช็อปปิ้งในเกาหลี หากใครได้ไปเที่ยวก็อย่าลืมไปแวะช็อป แวะชิมอาหาร หรือจะเดินเที่ยวชมบรรยากาศ ในย่านต่าง ๆ ก็ถือว่าชิลไม่น้อยเลย