สิ่งศักดิ์สิทธิ์จีน ที่มีติดบ้าน ติดตัวไว้ จะช่วยเสริมความเฮงมีแต่ความปัง

เครื่องรางของขลังหรือ สิ่งศักดิ์สิทธิ์จีน มีคนไทยเชื้อสายจีนจำนวนไม้น้อยที่นำมาติดบ้านติดตัวเอาไว้ เพราะเชื่อว่าโชคดี มีความสุข ร่ำรวย สุขภาพแข็งแรง ป้องกันสิ่งชั่วร้าย ซึ่งเครื่องรางแต่ละแบบก็มีความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ส่วนใครอยากมีเอาไว้เพื่อหนุนดวงแต่ไม่รู้ว่าจะใช้แบบไหนเราได้รวบรวมมาแนะนำกันดังนี้

สิ่งศักดิ์สิทธิ์จีน น้ำเต้า

ตามความเชื่อของจีนรูปร่างน้ำเต้าที่คล้ายเลข 8 ที่ถือว่าเป็นเลขมงคลจะช่วยส่งเสริมเรื่องเงินทอง ทำให้ร่างกายแข็งแรง อายุยืนยาวคนจีนมักจะนำมาแขวนไว้ในบ้านหรือพกติดตัว

คางคกคาบเหรียญ

การพกคางคกคาบเหรียญติดตัวหรือติดบ้านเอาไว้ จะส่งเสริมให้มีความมั่งคั่ง ร่ำรวย มีความมั่นคงทางการเงิน ช่วยหนุนดวงประทานทรัพย์สินเงินทอง

เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย

เป็นเทพเจ้าที่ส่งเสริมให้มีความศรีสุข มั่งคั่ง ร่ำรวย อธิษฐานสิ่งใดก็จะสมหวังตามความปรารถนา โดยส่วนใหญ่มักจะนำรูปปั้น หรือภาพวาดมาตั้งไว้ในบ้านเพื่อบูชา

ปี่เซียะ

ลักษณะของปี่เซียะจะคล้ายกับนก มังกร กวาง หรือแมว โดยปี่เซียะจะมีจุดเด่นคือไม่มีรูทวาร เพราะมีความเชื่อว่าจะช่วยดูดทรัพย์โชคลาภแล้วจะไม่ไหลออกเงินทองไม่รั่วไหล

เหรียญจีนโบราณ

การพกเหรียญจีนโบราณติดตัวเอาไว้จะช่วยด้านการเสี่ยงโชค เสี่ยงดวง ให้มีความสำเร็จ รวมไปถึงช่วยส่งเสริมให้มีความมั่งคั่งร่ำรวย มีแต่เรื่องดี ๆ โอกาสดี ๆ เข้ามาหา

สิ่งศักดิ์สิทธิ์จีน มังกร

การมีรูปั้น หรือภาพวาดมังกรไว้ที่บ้านหรือร้านค้า จะช่วยเพิ่มพลังอำนาจ มีแต่ความโชคดี อุดมไปด้วยทรัพย์สินมีความมั่งคั่ง ร่ำรวย นอกจากนี้ยังเสริมพลังชี่ให้กับตัวบ้านได้อีกด้วย

กิเลน

เป็นสัตว์นำโชคในตำนานของจีน โดยเชื่อกันว่าหากนำไปตั้งในบ้านตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยดึงพลังงานดี ๆ ป้องกันสิ่งชั่วร้าย ทำให้ผู้อยู่อาศัยแข็งแรง และมีฐานะที่ร่ำรวย

สิงห์คู่

การวางสิงห์คู่ให้หน้าปากประตูจะช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้ายไม่ให้เข้าบ้าน ช่วยปกป้องผู้อยู่อาศัย และรักษาทรัพย์สินเงินทอง ส่งเสริมให้มีทรัพย์สมบัติเพิ่มพูน

สิ่งศักดิ์สิทธิ์จีน เรือสำเภา

คนจีนมักจะนำเรือสำเภาจำลองไปตั้งไว้ในบ้านหรือออฟฟิศ เพราะเรือสำเภาเป็นสัญลักษณ์การค้าขาย ในสมัยโบราณเมื่อเรือแล่นกลับบ้านได้สินค้า และเงินทองกลับมาทุกครั้ง จึงเชื่อกันว่าจะส่งเสริมความมั่งคั่งนั่นเอง

นี่คือ สิ่งศักดิ์สิทธิ์จีน ที่เชื่อกันว่าจะนำแต่ความโชคดี ประทานโชคลาภ เงินทองทรัพย์สมบัติ ส่งเสริมให้มีความมั่งคั่งร่ำรวย หากใครอยากเสริมดวงก็สามารถใช้เครื่องรางตามความเชื่อของคนจีนเหล่านี้ได้ ไม่แน่ว่าอาจจะปังจนฉุดไม่อยู่ก็เป็นได้