สายมูเตลู คืออะไร มีแบบไหนบ้าง

ความเชื่อในเรื่องของไสยศาสตร์นั้นมีมาตั้งแต่ในยุคโบราณ ไม่ว่าจะเป็นของขลังต่างๆ การทำนายเหตุการณ์ ดูดวง เครื่องราง เรื่องเหล่านี้เป็นสิ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของใครหลายคน โดยในปัจจุบันนั้นหลายคนคงเคยได้ยินเรื่องของสายมูเตลู ซึ่งสายมูนั้นจะเกี่ยวข้องกับเรื่องของไสยศาสตร์หรือไม่ มาหาคำตอบในบทความนี้กัน

สายมูเตลู คืออะไร?

สายมูเตลู หรือ สายมู คือ ความเชื่อในเรื่องของไสยศาสตร์ โหราศาสตร์ เรื่องของดวงชะตา และการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งจะเป็นการรวมเอาความเชื่อของศาสนาพุทธ ศาสนาพราหมณ์ และการนับถือสิ่งลี้ลับเข้าไว้ด้วยกัน จึงเกิดเป็นความเชื่อที่อยู่ในจิตใจของผู้คน ดังนั้นมูเตลูจึงเป็นความเชื่อในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ของขลัง และพิธีกรรมต่างๆที่มีความหมายไปในเชิงบวก เป็นการเสริมดวงชะตาของชีวิตในด้านต่างๆ ทั้งในด้านการงาน การเงิน การเรียน ความรัก โชคลาภวาสนา รวมถึงการคุ้มครองให้มีความปลอดภัย

โดยในปัจจุบันนั้นสายมูยังได้เข้ามาเกี่ยวข้องในเรื่องของแฟชั่นการแต่งกาย เป็นการเสริมมงคลในด้านต่างๆของชีวิต อย่างเช่น สีของเสื้อผ้า สีกระเป๋าเงิน หากเป็นสายมูก็ต้องมีการเลือกใช้สีที่เป็นมงคลกับชีวิต

สายมูเตลู มีอะไรบ้าง

สายมู เรื่องความรัก

เป็นสายมูที่เชื่อในการบูชาเพื่อให้สมหวังในความรัก หรือหากทำแล้วจะสามารถดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามาหาได้ ซึ่งการบูชาด้ายแดงก็เป็นสิ่งที่นิยมทำกันพอสมควร นอกจากนี้ก็ยังมีการแต่งตัวให้ตรงกับสีประจำวันเกิด เพื่อให้คนที่รักกันอยู่แล้วมีความรักให้กันมากยิ่งขึ้น และยังมีเครื่องรางอีกหลากหลายที่ช่วยในเรื่องความรัก เช่น หินมูนสโตน หินโรสควอตซ์ เป็นต้น

สายมู การเงิน

สำหรับสายมูในด้านการเงินหรือสายมูเรียกทรัพย์นั้น อาจใช้วอลเปเปอร์เรียกทรัพย์สำหรับสายมูโดยเฉพาะ โดยมีความเชื่อกันว่าจะสามารถทำให้การเงินมีความคล่องตัวมากขึ้น มีเงินเข้ามาไม่ขาดสาย อย่างเช่นวอลเปเปอร์ ฮก ลก ซิ่ว เป็นเทพเจ้าของจีน ซึ่งจะช่วยเสริมดวงในด้านการเงิน การงาน และสุขภาพ

สายมู เรื่องโชคลาภ

จะเป็นการบูชาที่คล้ายกับสายมูเรียกทรัพย์ โดยส่วนใหญ่จะเป็นการเปลี่ยนวอลเปเปอร์โทรศัพท์ เพราะเชื่อว่าหากเปลี่ยนแล้วก็จะนำความโชคดีมาให้ นอกจากนี้ก็ยังมีการเดินทางไปกราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเป็นการเสริมสิริมงคลให้กับตัวเองด้วย

สายมู เรื่องค้าขาย

จะเกี่ยวข้องกับผู้ที่มีอาชีพค้าขาย ซึ่งจะมีการใช้เครื่องรางเพื่อช่วยให้การทำมาค้าขายดีขึ้น อย่างเช่น ปี่เซี๊ยะเรียกทรัพย์ จะมีลักษณะเป็นหินสีนำมาร้อยให้สวยงาม ไว้สำหรับผูกที่ข้อมือ เพื่อให้ช่วยในเรื่องโชคลาภ เงินทอง และการค้าขาย นอกจากนี้ก็ยังมีการนิยมบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิต่างๆ เพื่อให้การค้าขายนั้นดีขึ้น

การบูชาของขลัง หรือความเชื่อในเรื่องโชคชะตา สำหรับสายมูเตลูนั้นเป็นความเชื่อส่วนบุคคล และก่อนที่จะนำสิ่งใดมาบูชานั้นก็ต้องดูในเรื่องของความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือด้วย